Tường tŕnh ngày vui qua quá mau - Quư Bùi
Thầy cô thân kính,
Cùng các ACE Cựu CPL,

Trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 7 năm 2018, đă có cuộc hội ngộ giữa thầy cô và học tṛ để cùng đưa ta về nắng hạ xưa. trên San Jose tại nhà Hùng & Kim Thanh.
QB bận rộn với các bạn ở Nam Cali ngược Phương bắc đă hỏi KT để đến phụ dọn trước, nhưng KT nói em có thể làm được. Phải khen Kim Thanh tuy một ḿnh cô vẫn chuẩn bị đầy đủ thật chu đáo, hai dăy bàn kê ở pḥng khách và pḥng chơi dư đủ chỗ cho hơn 32 người đến tham dự.
KT đăi thịt ḅ cuốn lá lốt ở Ánh Hồng mang về, anh Quư Mai đem xôi là dứa dừa bào non, cơm rượu kiểu bắc, cộng món nhậu bê thui nước mắm gừng, soup hoành thánh tôm, nhăn Hawai. Bê thui là món ăn đặc biệt do chính tay anh làm. Thầy Tŕ đi nghỉ hè ở Colorado nên đă đem rượu bia nước uống từ tuần trước để sẵn trong tủ lạnh.
Tiếp theo là hai anh cựu CPL mới biết Đới Lăng và Thuật đến với khay chả gị khá ngon chắc đặt ở Long Phụng? Vơ Phương và Yến mang hai khay ḿ xào, Thu Hương hai khay bánh cuốn nhân thịt. Trang Lê và Khoa theo sau với ổ bánh thạch, h́nh trái tim màu xanh biếc, tượng trưng cho t́nh thân của mái trường xưa vẫn măi xanh màu.
Riêng Kim Thanh cũng có sẵn ổ bánh thạch đổ với trái cây ở trong tủ lạnh để mừng sinh nhật của cô trong tháng 7.

QB làm tài xế cho Thập Kim Chi và chị Bạch Tuyết từ Nam Cali đến chung vui với nhóm Bắc Cali. Thập có mang một số quà của Trung Chính và Thập đến góp vui, QB làm kẹo Walnut, Pecan và đậu phọng biếu các thầy cô và vài chậu hoa chung vui với mọi người. Thập đem trái mít chia xẻ với thầy cô cùng các bạn. Thầy Thành và Trang Lê mỗi người giúp vui 2 phần quà. Thầy mang đến thêm 2 hộp bánh kem xu Hồng Vân như giới thiệu của KD. Thầy cô Ngọc Anh đi 3 người đăi mọi người món tôm sốt me, đưa KD $100 đi chợ thêm nên đă có món hoành thánh tôm và nhăn Hawaii.
Anh Măo và bà xă đến với hai khay gỏi vịt rất đắc ư. Cám ơn anh đă đến chung vui để chúng em biết anh vẫn khỏe.
12 giờ 30 tiệc bắt đầu để thầy Ngọc Anh dùng tạm trước khi quay về lại Oakland đón thầy cô Nghiêm, v́ thầy cô Nghiêm không đi cùng giờ được.
Các thầy cô và học tṛ chuyện tṛ vui vẻ, Vơ Phương, Thu Hương tiếp đăi mọi người, bàn trong bàn ngoài thật chu đáo, 3 chị em nhà họ Phạm cũng phục vụ hết ḷng, mẹ của các chị cũng đến tham dự với một người bạn, bà nói: "Tôi đến đây chung vui với các em và cảm ơn các thầy cô đă dạy dỗ các con tôi."
Anh Lăng tiếp chuyện với mẹ của KD và bà bạn đi chung. Lăng tâm sự "Nói chuyện với người lớn tuổi cần có sự kiên nhẫn, v́ họ có thể nói đi nói lại một đề tài." C̣n anh Thuật ngồi chung với các thầy cô và các anh và nhóm Nam Cali ở bên pḥng chơi.

Khoảng 2 giờ chiều thầy cô Tŕ tới, tiếp theo sau là thầy Ngọc Anh và thầy cô Nghiêm bước vào, cô Nghiêm nấu món chè sâm bửu lượng ngon quá, nên không ai c̣n để mang về.

Tạm đủ các thầy cô các bạn nói QB tuyên bố cho ngày vui này. QB đại diện các bạn cảm ơn các thầy cô đă chỉ dạy cho ḿnh thưở xưa, ngày nay các thầy vẫn đồng hành với học tṛ như những người bạn, QB gửi đến mỗi thầy một chút quà do chính QB làm để bày tỏ ḷng biết ơn và trân quư những t́nh thân c̣n sót lại.

Tiếp theo Thập và KD cũng nói những lời cảm ơn và mời gọi mỗi người chúng ta tiếp tục gắn bó với nhau như một mái nhà. Phần sau là mỗi quà hên mọi người đều có số của ḿnh chờ đợi từng gói quà được mở số.

QB nhờ các bạn lấy số dán sẵn trong gói quà và mở ra đọc cho mọi người nghe. Thầy Tŕ thật nhộn nói rằng:"Chúng sắp xếp hết rồi!" v́ anh Hùng chồng KT được trúng phần hên đầu tiên.

QB nói: "Không phải đâu thầy ơi! Thập và KC gấp số rút số cho QB dán vào quà khi đến nhà KT mà." "Thầy nghĩ sai cho em nên thầy không được hên kỳ này h́h́h́..."
Thu Hương nói em đến vui, em không nhận quà.
KT gửi món quà ḿnh được cho anh Lăng người bạn xưa mới được gặp lại. Thập rút đúng số món quà của ḿnh, anh Thuật cũng mở số đúng số của ḿnh. Hy vọng ngày vui tàn mọi người đều vui với niềm vui chung.

Kim Dung nói QM có quà nhưng KD không trúng giải nào. Thầy Tŕ và các thầy chấm KD trúng giải nhất nấu ăn. Tất cả đều đồng ư KD chịu khó và nấu ăn ngon, KD trúng giải nhất nấu ăn là đúng.
Cám ơn tất cả những tấm ḷng vàng của từng người, đă hy sinh trong những ngày đầu kêu gọi, mời chào thầy cô và bè bạn đến góp gió cho buổi họp mặt mùa hè thêm tươi mát.

Cảm ơn những món quà , tấm bánh, thức ăn đem đến, cùng chia xẻ những món ăn ngon rượu nồng bia lạnh với nhau. Cảm ơn thầy Tŕ cho uống rượu ngon blue label. Cám ơn thầy cô Tấn giờ phút chót đă đến góp thêm niềm vui, sau khi chạy vài show trước đó. Cảm ơn anh Tiến đến giờ thứ 25 để gặp lại những người bạn c̣n luyến tiếc một ngày vui qua quá nhanh. Thầy Tấn c̣n mời các thầy và các em nào c̣n sức và c̣n th́ giờ ghé đến nhà thầy nghe nhạc sống.
Tuy không có ca hát sau buổi tiệc kỳ này, QB cảm thấy các tṛ và quư thầy cô đều vui v́ ḿnh vẫn c̣n có nhau.
Sau khi chụp h́nh trước nhà của KT, thầy cô đi về, một số anh chị em cũng có việc phải đi, số c̣n lại là nhóm Nam Cali, Thu Hương, chị em KD, anh Thuật ở lại gặp anh Tiến.
Rồi chúng ta vẫn phải chia tay, Chị Tuyết đi về Oakland thăm cô Nghiêm, QB đưa KC và Thập về nhà ḿnh nghỉ ngơi, để sáng mai dậy sớm đón xe khách xuôi nam về với mái nhà xưa. Sáng thứ hai Thu Hương cũng ra bến xe tiễn các chị. Mai Hương gọi chào các bạn trên đường QB lái xe về nhà để sửa soạn đi làm.
QB nghỉ có mấy ngày đưa đón các bạn, vừa đến hăng, việc đă sắp hàng nên QB phải làm đến 2 giờ sáng mới được về. V́ vậy QB quên trước quên sau không báo cáo đầy đủ như KD thưở trước. Dẫu sao có một điều cần nói "Ta c̣n có nhau, như ta vẫn măi nợ nhau"
Ơn thầy ghi tạc trong tim
Nhờ t́nh bạn cũ ấm tim tuổi vàng.


Cảm ơn cảm ơn tất cả cho một ngày vui qua rất nhanh.

QB

H́nh ảnh "Đưa ta vào nắng hạ"

 

    

 


 

  E-Báo Chân Phước Liêm
  CPL và Đại Hội Suy Tôn LTXC
  Con Muốn Ngồi Bên Mẹ
  Đi T́m Hạnh Phúc
  Hai Mầu Hoa Phượng
  Một Ngày Rong Chơi Seattle
  Một Tấm H́nh
  Năm Chó Nói Chuyện Chó
  Năm Tuất Nói Chuyện Chó
  Ngày vui qua quá mau
  Ngược Bắc Đón Đông Phong
  Nhớ Mẹ
  Nỗi Ḷng Bàng Giải tộc (Cua)
  Spring Around The Corner
  Tháng Tư Ngậm Ngùi
  Thảo Mộc Trị Viêm Khớp Xương
  Thú Vui Tuổi Vàng
  Thư Ngỏ
  Tiệc Mừng Tân Niên Mậu Tuất
  T́m Lại Sự Thật Hai Bà Trưng
  Chuyện T́nh Sau Ngôi Mộ Cổ
  Dễ Thương
  Đấu Tranh
  Du lịch năm quốc gia nhỏ bé...
  H́nh Ảnh Độc Lạ Từ Đá
  H́nh Ảnh Tuyệt đẹp
  Năm Thứ 43 Quốc Hận
  Nụ Cười Đầu Năm
  One Word Essays
  Sưu Tầm 8 khu chợ nổi tiếng
  Sưu Tầm Ảnh Vui
  Thắng-Thua
  Tướng Quân Lư Long Tường
  Xin Đổi Kiếp Này
  Thoát Chết Trong Gang Tấc
  The Confession - Xưng Tội

(Phim ngắn đoạt giải nhất Hàn Quốc)

  Hành Tinh Đáng Trân Quư

  Bạn nghĩ cách giải đáp nhé