Ðại Hội Chân Phước Liêm Toàn Cầu
Monday, July 28, 2008
 
Nguyễngọchấn  

GARDEN GROVE, California.- Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Chân Phước Liêm Hải Ngoại đã tổ chức Ðại Hội Toàn Cầu lần đầu tiên tại miền Nam California. Với chủ đề “Trường Xưa và Hồi Ức” đại hội đã diễn ra vào ba ngày 18, 19, và 20 Tháng Bảy, 2008, nhằm thắt chặt tình thân ái giữa anh chị em cựu học sinh khắp nơi và để cựu học sinh Chân Phước Liêm có cơ hội vinh danh ban giám hiệu và quý thầy cô.

Trong buổi họp tao ngộ tiền đại hội, tại tư gia một cựu Chân Phước Liêm, ngày 18 Tháng Bảy, hơn 50 cựu học sinh chào đón các giáo sư từ xa về dự cũng như đón linh mục Hà Viễn Lự từ Canada đến. Họ cùng hát cho nhau nghe và nhắc lại những kỷ niệm thân yêu về mái trường xưa.

Dạ tiệc “Trường Xưa và Hồi Ức” được tổ chức vào Thứ Bảy, 19 Tháng Bảy, tại nhà hàng Mây Bốn Phương & Mini Rex, khách sạn Ramada Plaza, Garden Grove.

Ðược biết, đây là buổi họp mặt đầu tiên kể từ ngày rời xa mái trường. Phái đoàn chủ nhà, Nam California với hơn 100 anh chị đã tiếp đón Linh Mục Hà Viễn Lự (giám hiệu), Linh Mục Ðinh Văn Nghi, cùng quý vị giáo sư và các phái đoàn từ xa đến. Ðặc biệt có bảy anh chị từ Việt Nam sang họp mặt. Anh chị em từ xa về dự phải kể đến phái đoàn Minnesota, Pennsylvania, Texas, Colorado, North Carolina, Bắc California và San Diego. Tất cả đều hoan hỉ có một đêm vui rất khó quên với “Trường Xưa và Hồi Ức.”

Trong dịp này, đại hội cũng phát hành đặc san Chân Phước Liêm được trình bày và in ấn chuyên nghiệp. Về nội dung đặc san quy tụ nhiều bài vở, tài liệu thật quý giá. Phần hình ảnh là những hồi ức vô giá đối với những người đã từng bước qua ngưỡng cửa trường cũ. Các thành viên rất vui khi nhận quà lưu niệm dễ thương, là những mặt dây chuyền có khắc logo đại hội với chân dung của chính mình và cuốn đặc san rất đẹp.

Chương trình văn nghệ do các thành viên giúp vui làm cho mọi người nhớ về kỷ niệm những buổi trình diễn văn nghệ trong lớp hay trên hội trường.

Chân Phước Liêm là một trường trung học tư thục Công Giáo nhỏ thuộc dòng Ða Minh ở Gò Vấp. Trường chỉ hoạt động có 14 năm, từ 1961 đến 1975. Thế nhưng, hàng ngàn cựu học sinh bước qua ngưỡng cửa ngôi trường này đã và đang đóng góp nhiều nhân tài phục vụ mọi ngành nghề cho xã hội.

Mới đó mà đã hơn 30 năm! Trong cuộc tao ngộ nơi đất khách, những cô cậu học sinh bé nhỏ ngày nào, nay đều đã bước vào tuổi trung niên với đôi vai đầy trách nhiệm. Linh mục giám hiệu thật cảm động trước những cảm tình anh chị dành cho ông. Ông tâm sự: “Rất xúc động trước sự sum vầy đông đủ. Những thành quả các anh chị đang gặt hái, là một sự đóng góp nhỏ nhoi của các thầy cô trường Chân Phước Liêm.” Buổi tiệc có phần dạ vũ kéo dài tới giờ chia tay lúc nửa khuya.

Sáng Chủ Nhật là thánh lễ tạ ơn do Linh Mục Hà Viễn Lự chủ tế. Ca đoàn Chân Phước Liêm dâng lên Chúa những bài thánh ca thật tuyệt vời. Buổi lễ trang trọng và thân tình đã được đưa trực tiếp lên mạng cho các cựu học sinh Chân Phước Liêm toàn cầu theo dõi.

Chị Nguyễn Thị Thập, trưởng ban tổ chức cho phái viên Người Việt biết: “Chân Phước Liêm là một trường trung học nhỏ với chiều dài hoạt động khiêm tốn nhưng mối thâm tình giữa chúng tôi rất bền chắc, và coi nhau như anh em ruột thịt.” Nói về hoạt động của hội, chị Thập nhấn mạnh: “Hai lãnh vực đã nối kết các cựu học sinh Chân Phước Liêm với nhau vững mạnh là nhờ công trạng của hai anh Nhã và anh Tiếp, đã hết lòng o bế tờ đặc san. Ðặc biệt là trang veb www.chanphuocliem.com, huyết mạch của gia đình Chân Phước Liêm, là công lao và kỹ thuật cao của chị Anh Ðào.”

Những Bài Liên Quan:
Tìm kiếm bài :
Tin Khác